สภาะวะการเลี้ยงสนญี่ปุ่นที่เหมาะสม จากประสบการณ์การเลี้ยงกว่า3000ต้น

บอนไซสนญี่ปุ่น นอกจากแสงแดดที่เพียงพอแล้ว หากคุณลูกค้าจำเป็นที่จะต้องไปเลี้ยงในที่ที่จำกัด ตอนช่วงฤดูหนาวที่ทิศทางแสงเปลี่ยนต้องพึงพิจา...

Continue reading

Singapore Bonsai

Singapore Bonsai

ขอบพระคุณ JIA bonsai สุดยอดบอนไซแห่งสิงคโปร์ที่ให้การต้อนรับ Admin เป็นอย่างดี ของขนาดไม่ใหญ่เหมาะกับการดูแลที่นี่และคุณภาพสูงสวยงามครั...

Continue reading

บอนไซ London @England 2019

ภารกิจค้นหาบอนไซและมิตรภาพที่แอ้ดมินได้ไป เก็บภาพและความทรงจำดีๆไว้ในอัลบั้มนี้ ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และสวนบอนไซของคุณ Peter Warren ท...

Continue reading

Bonsai Hunting @ Saitama, Tomisato,Omiya 2017

ปี 2017 แอ้ดได้ไปเยือนหลายๆสวนบอนไซที่น่ารัก สวนอาซาเลียมีโซบะร้อนๆให้กิน บางสวนอยู่บนดาดฟ้าต้องปีนขึ้นไปฝนช่วงฝนตกหนักๆ เป็นการผจญภัยท...

Continue reading

บอนไซชนิดต่างๆ

สวัสดีแฟนบอนไซทุกๆท่าน เนื่องจากมีคำถามเป็นจำนวนมากถามว่ามีต้นบอนไซขายไหมคะ อันนี้มันต้นมะขามไม่ใช่หรอ อยากได้ต้นบอนไซค่ะ จริงๆแล้วนั้น...

Continue reading

Our Visitors ผู้มาเยี่ยมชมสวนบอนไซของเรา

ส่วนหนึ่งของผู้มาเยือน 2019 มีเรื่องราวดีๆมากมายในมิตรภาพแห่งบอนไซกว่า 500 คนที่แวะมาเยี่ยมชมสวนของเรา ลูกค้าผู้มีพระคุณ รวมไปถึงผู้...

Continue reading

เทคนิคการทำบอนไซ-วิธีการโน้มกิ่งแบบขันชะเนาะ

วีธีการดัดกิ่งให้เข้ารูปทรงของบอนไซมีหลากหลาย มีข้อดีข้อได้เปรียบแตกต่างกันออกไป วบทความนี้จะขอนำเสนออีกแนวทางหนึ่งที่ๆม่ยุ่งยากจนเกินไ...

Continue reading

เทคนิคการทำบอนไซ-ช่วงนี้ ขัดสนเหลือเกิน !!!

ช่วงนี้มาขัดสนกันดีกว่าครับ อ้าว 555 จริงๆนะครับ เปลือกสนทรายที่แก่จะเริ่มมีริ้วรอยซ่อนอยู่ และอาจจะมีเชื้อรามาแอบอยู่ได้ วันนี้ทาง...

Continue reading

เทคนิคการทำบอนไซ-ปัจจัยการเกิดคราบบนกระถางบอนไซ

จากประสปการณ์ของบอนไซฮันเตอร์ มีสามปัจจัยหลักๆที่มีผลของการเกิดคราบบนกระถางบอนไซของเรา ประการแรกเลยขึ้นอยู่กับกระถางว่าถูกสร้างขึ้นแ...

Continue reading

12