เยี่ยมเยียนคนดังบอนไซ

จากเป็นคนที่หลงใหลในศิลปะบอนไซ การได้ไปสัมผัสกับเหล่าคนดังในวงการบอนไซ จึงเป็นความฝันของผมที่จะได้ไปเยี่ยมเยียนถึงสวนบอนไซระดับโลกให้ได...

Continue reading

Kokufu ten งานประกวดและเเสดงบอนไซแห่งชาติญี่ปุ่น

อัลบั้มภาพสวยๆ จากงาน Kokufu 2020 สังเกตได้เลยว่าบอนไซกำลังหมดไปจากญี่ปุ่น คนรุ่นใหม่ไม่สานต่อรุ่นเก่าๆ ศิลปะระดับโลกที่เก่าแก่กว่าพันป...

Continue reading

รางวัลจากงาน Taikanten กับบอนไซของสวนเรา

ภาพจากอาคาร Miyakomesse เกียวโต รางวัลจากงาน Taikanten กับบอนไซของสวนเรา ป้ายเหลืองๆ นี่คือรางวัล Taikanten Prize ซึ่งเป็นเป้าหมายที่...

Continue reading

เยี่ยมสวน master Koji Matsusue แห่ง Suishoen

นับเป็นเกียรติของเราอย่างมากที่ master Koji Matsusue แห่ง Suishoen ตั้งใจเดินทางมาจากญี่ปุ่นเพื่อเยี่ยมเยียนและแลกเปลี่ยนแนวคิดบอนไซกับ...

Continue reading

ธรรมเนียมปฎิบัติในการเที่ยวสวนบอนไซในญี่ปุ่น

🌳🌳มีหลายๆท่านสนใจไปเยี่ยมชมบอนไซที่ประเทศญี่ปุ่น แอ๊ดจึงอยากแชร์ประสบการณ์เเละธรรมเนียมปฏิบัติที่คุ้นเคยกับทางญี่ปุ่นมา...

Continue reading

เยี่ยมสวนบอนไซ อ.คิมุระ

ครั้งหนึ่งในฐานะคนไทยที่รักบอนไซมากๆ แล้วได้มามีโอกาสสัมผัสสวนบอนไซระดับโลก นั่งดื่มชากับอาจารย์คิมุระที่ใจดีกับผมมากๆ อ.ลงลายเซ็นบ...

Continue reading

สภาวะการเลี้ยงสนญี่ปุ่นที่เหมาะสม จากประสบการณ์การเลี้ยงกว่า3000ต้น

บอนไซสนญี่ปุ่น นอกจากแสงแดดที่เพียงพอแล้ว หากคุณลูกค้าจำเป็นที่จะต้องไปเลี้ยงในที่ที่จำกัด ตอนช่วงฤดูหนาวที่ทิศทางแสงเปลี่ยนต้องพึงพิจา...

Continue reading

Singapore Bonsai

Singapore Bonsai

ขอบพระคุณ JIA bonsai สุดยอดบอนไซแห่งสิงคโปร์ที่ให้การต้อนรับ Admin เป็นอย่างดี ของขนาดไม่ใหญ่เหมาะกับการดูแลที่นี่และคุณภาพสูงสวยงามครั...

Continue reading

บอนไซ London @England 2019

ภารกิจค้นหาบอนไซและมิตรภาพที่แอ้ดมินได้ไป เก็บภาพและความทรงจำดีๆไว้ในอัลบั้มนี้ ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และสวนบอนไซของคุณ Peter Warren ท...

Continue reading

12