รางวัลจากงาน Taikanten กับบอนไซของสวนเรา

ภาพจากอาคาร Miyakomesse เกียวโต รางวัลจากงาน Taikanten กับบอนไซของสวนเรา ป้ายเหลืองๆ นี่คือรางวัล Taikanten Prize ซึ่งเป็นเป้าหมายที่...

Continue reading

เยี่ยมสวน master Koji Matsusue แห่ง Suishoen

นับเป็นเกียรติของเราอย่างมากที่ master Koji Matsusue แห่ง Suishoen ตั้งใจเดินทางมาจากญี่ปุ่นเพื่อเยี่ยมเยียนและแลกเปลี่ยนแนวคิดบอนไซกับ...

Continue reading

ธรรมเนียมปฎิบัติในการเที่ยวสวนบอนไซในญี่ปุ่น

🌳🌳มีหลายๆท่านสนใจไปเยี่ยมชมบอนไซที่ประเทศญี่ปุ่น แอ๊ดจึงอยากแชร์ประสบการณ์เเละธรรมเนียมปฏิบัติที่คุ้นเคยกับทางญี่ปุ่นมา...

Continue reading

เยี่ยมสวนบอนไซ อ.คิมุระ

ครั้งหนึ่งในฐานะคนไทยที่รักบอนไซมากๆ แล้วได้มามีโอกาสสัมผัสสวนบอนไซระดับโลก นั่งดื่มชากับอาจารย์คิมุระที่ใจดีกับผมมากๆ อ.ลงลายเซ็นบ...

Continue reading

สภาะวะการเลี้ยงสนญี่ปุ่นที่เหมาะสม จากประสบการณ์การเลี้ยงกว่า3000ต้น

บอนไซสนญี่ปุ่น นอกจากแสงแดดที่เพียงพอแล้ว หากคุณลูกค้าจำเป็นที่จะต้องไปเลี้ยงในที่ที่จำกัด ตอนช่วงฤดูหนาวที่ทิศทางแสงเปลี่ยนต้องพึงพิจา...

Continue reading

Singapore Bonsai

Singapore Bonsai

ขอบพระคุณ JIA bonsai สุดยอดบอนไซแห่งสิงคโปร์ที่ให้การต้อนรับ Admin เป็นอย่างดี ของขนาดไม่ใหญ่เหมาะกับการดูแลที่นี่และคุณภาพสูงสวยงามครั...

Continue reading

บอนไซ London @England 2019

ภารกิจค้นหาบอนไซและมิตรภาพที่แอ้ดมินได้ไป เก็บภาพและความทรงจำดีๆไว้ในอัลบั้มนี้ ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และสวนบอนไซของคุณ Peter Warren ท...

Continue reading

Bonsai Hunting @ Saitama, Tomisato,Omiya 2017

ปี 2017 แอ้ดได้ไปเยือนหลายๆสวนบอนไซที่น่ารัก สวนอาซาเลียมีโซบะร้อนๆให้กิน บางสวนอยู่บนดาดฟ้าต้องปีนขึ้นไปฝนช่วงฝนตกหนักๆ เป็นการผจญภัยท...

Continue reading

บอนไซชนิดต่างๆ

สวัสดีแฟนบอนไซทุกๆท่าน เนื่องจากมีคำถามเป็นจำนวนมากถามว่ามีต้นบอนไซขายไหมคะ อันนี้มันต้นมะขามไม่ใช่หรอ อยากได้ต้นบอนไซค่ะ จริงๆแล้วนั้น...

Continue reading

12